5 Tháng Ba, 2019 ▹ 795 luợt xem

Đây là thông tin được chia sẻ tại buổi họp báo công bố Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần 9 năm 2019, vào ngày 5/3, tại TP. Hồ Chí Minh. Lễ hội do Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, UBND TP. Cần Thơ chỉ đạo thực hiện, Trung tâm Xúc tiến đầu tư – thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ tổ chức.

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ “Hương sắc phương Nam” lần thứ 8 sẽ diễn ra từ ngày 12-16/4/2019, tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư – thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Lễ hội thu hút trên 200 gian hàng trưng bày giới thiệu các loại bánh dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh… của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân đến từ các quận – huyện của TP. Cần Thơ và các tỉnh thành trong cả nước.

Các tỉnh, thành phố đăng ký tham gia giới thiệu các loại bánh dân gian tiêu biểu như bánh tằm cay, bánh khọt nhân tôm, bánh gừng, bánh ớt… và các món ẩm thực như bún nước lèo, bún mắm, hủ tiếu ngọt, bún suông, nem nướng và đặc sản vùng miền địa phương…

Khu trình diễn các loại bánh dân gian tái hiện lại không gian ngày xưa với các dụng cụ và nghệ nhân trực tiếp thực hiện như: xay bột, quết bánh phồng, giã cốm dẹp, gõ bánh in, se bánh tằm bằng tay… Hội thi làm bánh dân gian, với mong muốn phát hiện và giới thiệu những bí quyết làm bánh, những loại bánh ngon ở các địa phương trên cả nước. Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội sẽ có một hội thảo về thị trường cho bánh dân gian nhằm lắng nghe ý kiến, góp phần tìm thị trường cho các sản phẩm bánh dân gian Nam bộ, bảo tồn nghề truyền thống và nâng cao thu nhập của nghệ nhân làm bánh.

Các nghệ nhân giới thiệu các loại bánh dân gian

Ông Tăng Quang Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư – thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ – cho biết, lễ hội là một sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia mang tính thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời tạo điều kiện cho du khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực của vùng đất phương Nam. Thông qua lễ hội, TP. Cần Thơ cũng quảng bá được hình ảnh về vùng đất, con người, văn hóa Nam bộ, giới thiệu các loại bánh đặc trưng và góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của người dân Nam bộ. Lễ hội cũng nhằm thúc đẩy ngành sản xuất, chế biến bánh dân gian Nam bộ trở thành đặc sản ẩm thực có thương hiệu, tạo điều kiện hỗ trợ các nghệ nhân liên kết cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước, để những chiếc bánh dân gian càng ngon hơn, đi xa hơn trong xu thế hội nhập và phát triển.

Ngoài các gian hàng trong nước, lễ hội cũng có sự tham gia của một số gian hàng đến từ các nước trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia… nhằm giới thiệu bánh dân gian, ẩm thực dân gian của các nước này, giao lưu văn hóa ẩm thực.

Thanh Thanh


BẠN ĐÃ XEM CHƯA
Tin bất động sản ngày 17/3: Đất đảo Phú Quốc sẽ hóa ‘đất vàng’, loạt quy định mới liên quan sổ đỏ từ năm 2021
Tin bất động sản ngày 17/3: Đất đảo Phú Quốc sẽ hóa ‘đất vàng’, loạt quy định mới liên quan sổ đỏ từ năm 2021
Nổi Bật ▹ 17 * 03 * 2021
TGVN. Đất đảo Phú Quốc sẽ hóa ‘đất vàng’ với việc thành lập thành...
1243 lượt xem
Căn hộ nghỉ dưỡng mang trải nghiệm khác biệt
Căn hộ nghỉ dưỡng mang trải nghiệm khác biệt
Nổi Bật ▹ 21 * 01 * 2021
Tọa lạc tại tỉnh lộ 44A – cung đường được mệnh danh là thiên...
743 lượt xem
Nóng hầm hập, BĐS Phan Thiết sẽ trở thành “con gà đẻ trứng vàng” trong tương lai gần?
Nóng hầm hập, BĐS Phan Thiết sẽ trở thành “con gà đẻ trứng vàng” trong tương lai gần?
Nổi Bật ▹ 31 * 03 * 2019
Nhìn từ hình ảnh của Phú Quốc 6 năm trước khi sân bay quốc...
962 lượt xem
Trên 200 gian hàng tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ
Trên 200 gian hàng tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ
Văn Hóa ▹ 05 * 03 * 2019
Đây là thông tin được chia sẻ tại buổi họp báo công bố Lễ...
795 lượt xem
© 2024 - Báo Mới