20 Tháng Ba, 2021 ▹ 751 luợt xem

Lãnh đạo TP.HCM và Bình Phước đã thống nhất về chủ trương, phương thức, phương án, quy mô làm tuyến đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.

Sáng 18-3, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước về phương án phối hợp triển khai dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.


Lãnh đạo TP.HCM và Bình Phước trao đổi, thống nhất làm tuyến cao tốc TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước. Ảnh: Web Thành ủy TP.HCM

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm, cho biết theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt, tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành dài 73 km, trong đó đoạn qua TP.HCM dài khoảng 2 km (dự kiến kết nối vào đường vành đai 2, tại nút giao Gò Dưa, TP Thủ Đức).

Đoạn đi qua tỉnh Bình Dương dài 60 km và tỉnh Bình Phước dài 11 km. Dự kiến dự án này còn kéo dài đến cửa khẩu Hoa Lư, kết nối với Campuchia. Tuyến cao tốc được thiết kế 6-8 làn xe.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai địa phương đề xuất hai phương án, trong đó phương án 1, dự kiến tổng vốn đầu tư khoảng 33.800 tỉ đồng với mặt cắt đường 24,75 m. Phương án 2 có tổng vốn đầu tư dự kiến 28.200 tỉ đồng với thiết kế mặt cắt đường 17 m.

Lãnh đạo hai địa phương cũng đã trao đổi, thống nhất về chủ trương, phương thức, phương án, quy mô và thành lập ban chỉ đạo chung phối hợp triển khai dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.

Ngoài ra, hai địa phương còn thống nhất giao UBND tỉnh Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền để triển khai đầu tư dự án. Trước mắt, UBND tỉnh Bình Phước chủ trì làm việc với các bộ ngành và các địa phương để thống nhất phương thức đầu tư, nguồn vốn thực hiện… đồng thời xây dự kế hoạch tổng thể của dự án.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, cho rằng tuyến đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành là dự án quan trọng nhằm kết nối giao thông giữa các tỉnh Bình Phước, Bình Dương với TP.HCM. Việc kết nối tuyến đường cao tốc trực tiếp với tuyến vành đai 2, vành đại 3 của TP.HCM là hết sức cần thiết, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Phước nói riêng cũng như của các tỉnh thành và TP.HCM nói chung.

Chính vì thế, ông Nguyễn Văn Lợi cho biết trong thời gian gần nhất tỉnh sẽ làm việc với các bộ, ngành Trung ương liên quan nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của dự án. “Dù khó đến đâu tỉnh Bình Phước cũng sẽ nỗ lực hết mình với phương châm “không đi thì không đến, không làm thì không xong” để dự án giao thông quan trọng này được thực thi ngay trong nhiệm kỳ này” – ông Lợi nói.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM, cho rằng dự án tuyến đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành là công trình quan trọng và hết sức cần thiết. Do vậy, ông cho biết lãnh đạo TP.HCM hoàn toàn thống nhất chủ trương và cần xúc tiến làm ngay dự án cao tốc này, vướng đến đâu gỡ đến đó, vì đây là tuyến đường quan trọng nằm trong quy hoạch kết nối Tây nguyên, miền Tây Nam bộ và phía Đông, phía Tây của TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, dự án còn rất phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông – vận tải của TP.HCM năm 2020 và sau năm 2020 theo các quyết định mà Thủ tướng Chính phủ đã ban hành. Ông cho rằng, cần phải cố gắng tối đa để hoàn thiện các bước trình tự theo quy định, trình Quốc hội thông qua dự án này ngay tại kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV.

TÁ LÂM

Nguồn: https://baomoi.com/thong-nhat-lam-tuyen-cao-toc-tp-hcm-binh-duong-binh-phuoc/c/38251668.epi?utm_source=iapp&utm_medium=zalofeed&utm_campaign=share&zarsrc=1303


BẠN ĐÃ XEM CHƯA
Oppo F11 Pro ra mắt – camera 48 MP, sạc đầy pin trong 80 phút
Oppo F11 Pro ra mắt – camera 48 MP, sạc đầy pin trong 80 phút
Công Nghệ ▹ 05 * 03 * 2019
Oppo F11 Pro có thiết kế tương tự mẫu Vivo Nex S khi sở...
749 lượt xem
Tại sao nhà đầu tư khôn ngoan nên mua BĐS nghỉ dưỡng trước thời điểm cuối tháng 3 năm nay?
Tại sao nhà đầu tư khôn ngoan nên mua BĐS nghỉ dưỡng trước thời điểm cuối tháng 3 năm nay?
Nhà Đất ▹ 11 * 02 * 2022
31/3 đang là mốc quan trọng của bất động sản du lịch khi đây...
640 lượt xem
Khu Công nghiệp & Đô Thị Bàu Bàng
Khu Công nghiệp & Đô Thị Bàu Bàng
Công Nghệ, Nổi Bật ▹ 17 * 08 * 2020
Khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng thuộc địa bàn các xã Lai...
1232 lượt xem
© 2024 - Báo Mới