11 Tháng Hai, 2022 ▹ 489 luợt xem

31/3 đang là mốc quan trọng của bất động sản du lịch khi đây là thời điểm mở cửa với khách quốc tế sau hai năm ngành du lịch bị tác động nặng nền bởi dịch Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 8/2/2022 về việc đôn đốc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Trong đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao chủ trì việc triển khai mở cửa lại du lịch, gắn với đảm bảo an toàn dịch bệnh, đồng thời chuẩn bị ng tác tổ chức SEA Games 31 cũng như chỉ đạo các địa phương tổ chức sự kiện này. 

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là dịp 30/4 và cố gắng từ cuối tháng 3. 

Cùng ngày, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã gửi Chính phủ đề xuất từ 31/3 mở hoàn toàn du lịch quốc tế, gồm đón khách quốc tế đến Việt Nam và đưa khách Việt Nam đi nước ngoài. Hiện Việt Nam đang thực hiện tiêm chủng vaccine mũi 3 và đảm bảo miễn dịch cộng đồng. Bộ cũng cho biết nếu mở chậm hơn sẽ làm giảm cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

Có thể thấy những động thái của Chính phủ và các Bộ ngành về việc mở toang cánh cửa cho khách du lịch quốc tế vào Việt Nam đang mang lại luồng gió mới cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng vốn “sống lay lắt” trong hơn 2 năm vừa qua bởi những tác động của dịch Covid-19.

Đánh giá về tác động của việc mở cửa du lịch cho khách quốc tế, ông Vũ Cương Quyết – Tổng Giám đốc CTCP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc (Đất Xanh Miền Bắc) cho biết: “Đây sẽ là cú hích lớn đối với thị trường BĐS nghỉ dưỡng trong năm 2022. Sau 2 năm các dự án đình trệ, giá bán bất động thì đây là thời điểm vàng cho các dự án ra hàng và cũng là điểm rơi cuối về giá để nhà đầu tư mua được hàng giá tốt”.

Cùng quan điểm, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế nhận định cũng nhận định BĐS nghỉ dưỡng sẽ hồi phục và thức tỉnh trong năm 2022. Lý do là dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát và du lịch đang là ngành được ưu tiện phục hồi với nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi kích cầu hấp dẫn. Cũng từ đây, BĐS du lịch – nghỉ dưỡng cũng sẽ được tác động tương hỗ để phục hồi.

Nhìn từ góc độ cơ chế chính sách, ông Nguyễn Thế Điệp – Phó Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội – cho biết, năm 2022, bất động sản du lịch sẽ có nhiều chuyển biến tích cực nhờ những quy định của Luật Đầu tư sửa đổi 2020 và Luật Đất đai 2013 sửa đổi đang hoàn thiện, trong đó có những vấn đề pháp lý của bất động sản du lịch.

“Hiện nay các địa phương đang triển khai kế hoạch thích ứng an toàn trong tình hình mới, điều này đã giúp hoạt động du lịch bắt đầu ấm dần lên. Chúng ta vẫn hy vọng năm 2022, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ bứt phá và phục hồi”, ông Nguyễn Thế Điệp cho biết.

Mặc dù thị trường BĐS nghỉ dưỡng có nhiều tiềm năng nhưng không phải thị trường nào cũng là “miếng bánh” ngon cho nhà đầu tư. Theo CEO Đất Xanh Miền Bắc, những thị trường truyền thông như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Vũng Tàu đã sẵn sàng cơ sở hạ tầng du lịch sẽ là những vùng đất bứt phá mạnh nhất trong thời gian tới.

Còn theo đánh giá của Hiệp hội bất động sản Việt Nam hiện Việt Nam hiện số lượng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam còn khiêm tốn, chưa đủ đáp ứng chỉ tiêu Chính phủ đặt ra. Theo tính toán, đến năm 2025 và 2030, Việt Nam phải đón trên 50 triệu lượt du khách quốc tế và khoảng gần 200 triệu lượt khách nội địa. Để làm được điều này, cơ sở hạ tầng phải được đầu tư mạnh, điển hình là ở Quảng Ninh, Phú Quốc, Bình Thuận, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiêt, Vũng Tàu…

“Nhà đầu tư nên mua bất động sản nghỉ dưỡng trước thời điểm mở cửa du lịch quốc tế vào cuối tháng 3. Bởi hiện nay giá nhiều dự án vẫn đang neo lại ở mức của 1-2 năm trước trong khi hầu hết các phân khúc như đất nền, chung cư đã tăng rất mạnh. Nếu chờ thị trường BĐS nghỉ dưỡng hồi phục hẳn mới tính đến chuyện mua vào thì nhà đầu tư đã đi chậm một bước so với nhịp tăng giá của thị trường”, ông Vũ Cương Quyết nhấn mạnh.

Nguồn: Thanh Ngà

Theo Nhịp sống kinh tế


BẠN ĐÃ XEM CHƯA
Xây đường và cầu gần 15.000 tỷ đồng nối Nhơn Trạch với Quận 9, hàng vạn người dân sẽ được hưởng lợi
Xây đường và cầu gần 15.000 tỷ đồng nối Nhơn Trạch với Quận 9, hàng vạn người dân sẽ được hưởng lợi
Nhà Đất ▹ 05 * 03 * 2019
Bộ GTVT vừa có công văn gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng...
662 lượt xem
Xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019: Kỳ vọng vào sự bứt phá về hạ tầng và các dự án du lịch cao cấp, khu đô thị ven biển
2371 lượt xem
Căn hộ nghỉ dưỡng mang trải nghiệm khác biệt
Căn hộ nghỉ dưỡng mang trải nghiệm khác biệt
Nổi Bật ▹ 21 * 01 * 2021
Tọa lạc tại tỉnh lộ 44A – cung đường được mệnh danh là thiên...
702 lượt xem
Philippines muốn sửa hiệp ước với Mỹ vì lo ngại chiến tranh với TQ
Philippines muốn sửa hiệp ước với Mỹ vì lo ngại chiến tranh với TQ
Thế Giới ▹ 05 * 03 * 2019
Lãnh đạo quân đội Philippines cho biết cần xem xét lại hiệp ước quốc...
716 lượt xem
© 2023 - Báo Mới