27 Tháng Tư, 2019 ▹ 990 luợt xem

Dịp nghỉ lễ 30.4 năm nay tới 5 ngày, khí hậu lại nắng nóng, lượng khách đổ về biển Mũi Né đông kỷ lục.


Bãi biển Mũi Né chật cứng khách tây lướt ván diều
QUẾ HÀ

Trưa nay (26.4) dù mới chỉ là ngày làm việc cuối của đợt nghỉ lễ, nhưng lượng du khách đổ về Mũi Né đã rất đông. Không chỉ Mũi Né, mà các điểm du lịch có bãi biển như La Gi, Hòa Thắng, Kê Gà hay biển Tiến Thành- Nam Phan Thiết cũng đã không còn trống chỗ. Theo thống kê ban đầu của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bình Thuận, trong đợt nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay, ngành du lịch Bình Thuận đón gần 74.000 lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng (tăng hơn 24% so với dịp nghỉ 30.4 năm 2018). Trong số này có khoảng 19,6% là du khách quốc tế đến nghỉ dưỡng. Công suất buồng/phòng các khu nghỉ dưỡng từ 3 sao trở lên, đặc biệt là ở các resort của Mũi Né chật cứng, không còn phòng suốt từ ngày 27.4 đến 1.5.


Du khách lướt ván diều trên biển Mũi Né

QUẾ HÀ

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Thuận Trần Văn Bình, năm nay khí hậu nắng nóng, dịp lễ này lại nghỉ đến 5 ngày, cho nên không chỉ Mũi Né mà tất cả các điểm du lịch có biển của Bình Thuận đều gần như kín phòng. Lượng khách đến nghỉ dưỡng những ngày này vẫn chủ yếu là khách nội địa ở TP.HCM và các tỉnh lân cận không có biển.

Theo ông Phạm Quang Hậu, Giám đốc điều hành Villa Del Sol resort, không chỉ Mũi Né mà Khu Nam Phan Thiết cũng hết phòng. Theo phân tích của ông Hậu, mùa này biển êm, sóng nhẹ, nước ấm, người lao động lại nghỉ dài ngày. Nếu như giá cả ở Mũi Né có hơi cao thì giá phòng ở khu vực Tiến Thành có “mềm” hơn. Do vậy, lượng khách có thể còn đông hơn nhiều với con số dự báo. Đặc biệt, theo ông Hậu, lượng khách du lịch nội địa đến Bình Thuận đợt nghỉ này chủ yếu là khách TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai chứ rất ít khách Hà Nội như mọi năm. Lý giải điều này, theo ông Hậu do không có sân bay. Khách rất ngán di chuyển dưới trời nắng nóng đột ngột như mấy ngày nay. Khách Hà Nội và các tỉnh phía Bắc chỉ chọn các địa điểm có sân bay, đi lại thuận tiện như Nha Trang, Phú Quốc, Vũng Tàu để hạn chế di chuyển.


Cửa ngõ vào Khu du lịch Mũi Né đượng chỉnh trang sạch đẹp đón khách

QUẾ HÀ

Hải sản có nguy cơ khan hiếm Theo dự báo của các chủ nhà hàng ở Mũi Né, phẩm tươi sống ở Phan Thiết dịp lễ này sẽ khan hiếm. Khan hiếm không chỉ do lượng khách đến đột ngột quá đông, mà khan hiếm còn do mùa này “mất mùa cá”. Theo ông Ngô Tiến Ninh, Giám đốc nhà hàng Cánh Buồm Vàng Mũi Né, để chuẩn bị cho việc phục vụ lễ 30.4, nhiều nhà hàng đều nhập hàng tươi sống dự trữ. Do vậy cung không kịp cầu khiến giá tăng lên. Tuy nhiên, các nhà hàng chấp nhận không tăng giá trên hóa đơn của khách.


Du khách
quốc tế đến Mũi Né chiếm gần 20% trong tổng lượt khách nghỉ dưỡng dịp lễ 30.4 và 1.5
QUẾ HÀ

Theo chủ nhà hàng Cánh Buồm Vàng Mũi Né, mặt hàng ốc hương, tôm hùm, ghẹ gần như cháy hàng không còn. Mực tươi cũng rất khan hiếm vì mùa này ngư dân thất mùa. Các mặt hàng còn lại như cá Bớp, Cá Thu và các hải sản khác vẫn đầy đủ.

Tuy nhiên, theo chị Thy Nhung, một chủ vựa cá ở huyện Phú Quý bán hàng tại Phan Thiết, một lượng hàng hóa là hải sản tươi sống trên đảo Phú Quý đã “đổ bộ” vào Phan Thiết mấy ngày nay khá nhiều. “Giá hải sản mấy ngày lễ tăng ít nhất 30% so với ngày thường”, chị Thy Nhung nói. Theo chủ vựa này, khi mua hải sản tại Mũi Né, Phan Thiết, đặc biệt là những nơi chuyên bán hải sản tươi sống, khách du lịch phải chú ý “không để phải bị chặt chém, cân thiếu ký. Hoặc mua ghẹ sống lại được nhận ghẹ chết”.

Theo chị Thy Nhung, hiện nay tình trạng cân thiếu ký, hay đánh tráo hàng đã bắt đầu xuất hiện ở một số điểm bán hàng cho du khách. Nếu du khách không chú ý sẽ bị lừa. Du khách có thể gọi đến đường dây nóng để khiếu nại bất cứ gì liên quan đến du lịch, mua sắm: 02523608.222, 02523810.801.


BẠN ĐÃ XEM CHƯA
Miễn vé cho phụ nữ mặc áo dài thăm di tích cố đô Huế
Miễn vé cho phụ nữ mặc áo dài thăm di tích cố đô Huế
Văn Hóa ▹ 05 * 03 * 2019
Phụ nữ trong nước và quốc tế mặc áo dài truyền thống Việt Nam...
1124 lượt xem
BÀI HỌC XƯƠNG MÁU CHO NHÀ ĐẦU TƯ MỚI, KHI MUA CONDOTEL
BÀI HỌC XƯƠNG MÁU CHO NHÀ ĐẦU TƯ MỚI, KHI MUA CONDOTEL
Nhà Đất ▹ 26 * 04 * 2021
Condotel còn được biết đến với tên gọi Căn hộ khách sạn hoặc Căn...
1668 lượt xem
3 trường hợp phổ biến để được cấp Sổ đỏ lần đầu
3 trường hợp phổ biến để được cấp Sổ đỏ lần đầu
Pháp Luật ▹ 17 * 03 * 2021
Nếu người dân biết được những trường hợp phổ biến được cấp Sổ đỏ...
645 lượt xem
© 2024 - Báo Mới