6 Tháng Ba, 2019 ▹ 1029 luợt xem

Đón đầu dòng vốn hạ tầng khổng lồ đổ vào Phan Thiết, trong năm 2019, hàng loạt các ông lớn địa ốc sẽ mở bán 18 dự án tại Phan Thiết – Mũi Né…


Chiều dài tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khoảng 99km (đoạn qua Bình Thuận dài khoảng 47,5km, đoạn qua Đồng Nai dài 51,5km).

Để biến Phan Thiết – Mũi Né thành điểm đến hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương. Từ nay đến năm 2020, Chính phủ sẽ đầu tư 25.000 tỷ đồng cho sân bay và tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Loạt dự án hạ tầng dồn dập được triển khai

Tháng 12/2018, Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Theo Quy hoạch, Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2025, phấn đấu đến năm 2030.

Để đáp ứng chiến lược này, Chính phủ sẽ ưu tiên đầu tư vào cơ sở hạ tầng Phan Thiết – Mũi Né. Trong đó, trước mắt Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng.

Khi sân bay đi vào hoạt động, khách du lịch phía Bắc đến với Phan Thiết chỉ mất 1,5 giờ thay vì phải bắt chuyến bay từ Hà Nội vào Tp.HCM, rồi mất thêm 3-4 giờ chạy xe xuống Phan Thiết – Mũi Né.

Ngoài tăng vốn cho sân bay, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng được gấp rút triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Sân bay Phan Thiết có mức đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Cụ thể, ngay sau Tết các bộ – ngành – địa phương sẽ phải hoàn thành cắm cọc và bàn giao mốc mới cho địa phương để giải phóng mặt bằng. Song song công tác giải phóng mặt bằng, phải gấp rút tuyển chọn nhà thầu và chậm nhất phải hoàn thành giải phóng mặt băng trong một năm và khởi công dự án.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã ký Quyết định số 2229/QĐ-BGTVT phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi tuyến cao tốc này. Chiều dài tuyến khoảng 99km (đoạn qua Bình Thuận dài khoảng 47,5km, đoạn qua Đồng Nai dài 51,5km).

Tuyến cao tốc này được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế là 120km/h, quy mô 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,25m với tổng mức đầu tư của dự án là 14,359 tỷ đồng.

Tính ra, cả tổng mức đầu tư cao tốc và sân bay trong các năm tới cho Phan Thiết sẽ vào khoảng 25.000 tỷ. Dòng vốn này được kỳ vọng sẽ giúp Phan Thiết – Mũi Né lột xác và thu hút lượng khách lớn đến với Phan Thiết mỗi năm để biến địa phương này trở thành điểm đến hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương. Đây cũng được xem là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản Phan Thiết – Mũi Né sẽ phát triển hơn trong năm 2019.

Mũi Né bùng nổ các dự án địa ốc

Đón đầu dòng vốn hạ tầng khổng lồ đổ vào Phan Thiết, trong năm 2019, hàng loạt các ông lớn địa ốc sẽ mở bán 18 dự án tại Phan Thiết – Mũi Né.

Goldsand Hill Villa được chủ đầu tư kỳ vọng  tận dụng lợi thế hạ tầng tại Phan Thiết.

Đi đầu tại Phan Thiết là dự án Nova Hill Villa của Novaland với quy mô hơn 30 ha, có tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ. Khi hoàn thành sẽ cung ứng cho thị trường hơn 600 căn biệt thư 5 sao. Điều đáng chú ý đây là dự án nghỉ dưỡng đầu tay của Novaland, và Mũi Né là nơi mà đại gia địa ốc của Sài Gòn lựa chọn đặt chân đến.

Sau Novaland, công ty Lộc Tú và VNG cũng gây sốt Phan Thiết – Mũi Né với dự án biệt thự biển Goldsand Hill Villa. Dự án biệt thự đồi hướng biển này có quy mô hơn 9ha, sở hữu đầy đủ các tiện ích nghỉ dưỡng và giải trí như hồ bơi, pool party, tuyến phố mua sắm, trung tâm thương mại trên ngọn đồi sở hữu tầm nhìn ra biển.

Mỗi căn biệt thự 5 sao tại Goldsand Hill có già từ 4-5 tỷ đồng.

Goldsand Hill Villa hiện đang là một trong những dự án hút khách nhất Phan Thiết – Mũi Né khi được cấp sổ đỏ sử dụng vĩnh viễn, sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá mạnh khi các siêu dự án hạ tầng đi vào hoạt động.

Sở hữu hàng loạt các lợi thế, tuy nhiên Goldsand Hill Villa lại sở hữu mức giá đầu tư ban đầu khoảng từ 2 tỷ đồng/sản phẩm. Cộng thêm chi phí xây biệt thự, trang bị nội thất theo tiêu chuẩn 5 sao thì mỗi sản phẩm tại dự án này chỉ có tổng mức chi phí 4-5 tỷ đồng.

Sau Goldsand Hill Villa, Nova Hill Villa, trong năm 2019, Phan Thiết sẽ đón thêm 18 dự án với tổng mức đầu tư gần 30.000 tỷ đồng. Đáng chú ý các dự án này chủ yếu đến từ các ông lớn lần đầu tiên đặt chân đến tìm cơ hội của Phan Thiết như: Công ty Nông thị Dubai Việt Nam, Hưng Lộc Phát, Hưng Thịnh, Toàn Thịnh Phát, FLC, TMS… với số vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để đánh thức tiềm năng bất động sản của thị trường nơi đây.


BẠN ĐÃ XEM CHƯA
Vì sao bất động sản Phan Thiết – Bình Thuận tiếp tục “sốt nóng”?
Vì sao bất động sản Phan Thiết – Bình Thuận tiếp tục “sốt nóng”?
Nhà Đất ▹ 05 * 04 * 2019
Trong 3 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản Mũi Né –...
1183 lượt xem
CẠM BẪY TÀI CHÍNH KHI MUA CĂN HỘ HIỆN NAY
CẠM BẪY TÀI CHÍNH KHI MUA CĂN HỘ HIỆN NAY
Xã Hội ▹ 18 * 11 * 2023
Trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay đang dư địa rất...
3509 lượt xem
Philippines muốn sửa hiệp ước với Mỹ vì lo ngại chiến tranh với TQ
Philippines muốn sửa hiệp ước với Mỹ vì lo ngại chiến tranh với TQ
Thế Giới ▹ 05 * 03 * 2019
Lãnh đạo quân đội Philippines cho biết cần xem xét lại hiệp ước quốc...
777 lượt xem
3 nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia đấu thầu dự án thành phần 1B đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch
3 nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia đấu thầu dự án thành phần 1B đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch
Nhà Đất ▹ 29 * 03 * 2019
Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng...
1354 lượt xem
© 2024 - Báo Mới