5 Tháng Ba, 2019 ▹ 661 luợt xem

TheLEADERTạp chí Forbes hôm nay công bố Việt Nam có thêm 2 tỷ phú là ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang với tổng tài sản 3 tỷ USD

Ông Đăng Quang và ông Hùng Anh là hai đại diện mới nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes. Những doanh nhân khác là ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO VietJet Air, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Thaco

Ông Nguyễn Đăng Quang hiện là chủ tịch tập đoàn Masan còn ông Hồ Hùng Anh là chủ tịch Techcombank. Viết về hai tỷ phú mới của Việt Nam, Forbes cho biết cả hai từng kinh doanh hàng tiêu dùng tại Đông Âu, trước khi về nước thành lập Tập đoàn Masan và sau đó đầu tư vào Techcombank.

Theo danh sách, ông Hồ Hùng Anh có tài sản 1,7 tỷ USD, đứng thứ 1.349. Còn ông Nguyễn Đăng Quang sở hữu 1,3 tỷ USD, xếp thứ 1.717. Thực tế theo phương pháp của Forbes, quy mô tài sản của hai người có thể bao gồm tài sản của các thành viên trong gia đình (vợ/ chồng và/hoặc con cái).

Tại tập đoàn Masan, hai doanh nhân này chia nhau nắm giữ gần một nửa cổ phần của tập đoàn thông qua các pháp nhân là Công ty Masan Corp và Hoa Hướng Dương. Còn tại Techcombank, ông Hồ Hùng Anh cùng người thân nắm giữ khoảng 17% cổ phần.

Cả hai doanh nghiệp này đều có quy mô vốn hóa thuộc nhóm lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Masan có giá trị khoảng 103 nghìn tỷ đồng còn Techcombank khoảng 93 nghìn tỷ đồng.

Tổng tài sản của 5 tỷ phú Việt Nam trong danh sách này là hơn 13,6 tỷ USD. Trong đó gần một nửa thuộc về ông Phạm Nhật Vượng (6,6 tỷ USD), người có 7 năm liên tiếp xuất hiện trong danh sách này.

Nữ tỷ phú Vietjet, bà Phương Thảo sở hữu tài sản 2,3 tỷ USD còn ông Trần Bá Dương, người có mặt trong danh sách này từ năm ngoái hiện có tài sản trị giá 1,7 tỷ USD.

Một doanh nhân khác là ông Trần Đình Long – Chủ tịch Hoà Phát đã không còn trong danh sách năm nay của Forbes. Tuy nhiên bảng xếp hạng của Forbes dựa theo giá trị tài sản vào ngày 8/2/2019, từ đó đến nay giá cổ phiếu HPG của tập đoàn Hòa Phát đã tăng đáng kể và tài sản của ông Long đã vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Bộ đôi Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang trở thành tỷ phú

BẠN ĐÃ XEM CHƯA
Cảnh báo dịch tả lợn Châu Phi “Nam tiến” do giá chênh cao
Cảnh báo dịch tả lợn Châu Phi “Nam tiến” do giá chênh cao
Đời Sống ▹ 06 * 03 * 2019
Những ngày qua, lượng lợn nhập về chợ đầu mối TP.HCM liên tục gia...
713 lượt xem
Hạ tầng đồng loạt Hồ Tràm thành ‘ngôi sao’ bất động sản phía Nam
Hạ tầng đồng loạt Hồ Tràm thành ‘ngôi sao’ bất động sản phía Nam
Kinh Tế ▹ 09 * 11 * 2021
Theo giới chuyên gia, có nhiều lý do khiến bất động sản khu vực...
388 lượt xem
Từ 1/3/2021, tiền nợ sử dụng đất sẽ phải thanh toán theo giá đất mới
Từ 1/3/2021, tiền nợ sử dụng đất sẽ phải thanh toán theo giá đất mới
Pháp Luật ▹ 18 * 03 * 2021
ANTD.VN – Từ ngày 01/3/2021, các hộ gia đình, cá nhân còn nợ tiền sử...
429 lượt xem
Trên 200 gian hàng tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ
Trên 200 gian hàng tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ
Văn Hóa ▹ 05 * 03 * 2019
Đây là thông tin được chia sẻ tại buổi họp báo công bố Lễ...
575 lượt xem
© 2022 - Báo Mới